หลักสูตร - Hearts & Minds International Education

หลักสูตร

นิวซีแลนด์

Columba College

Location: Dunedin, เกาะใต้

Type: กึ่งรัฐบาลกึ่งเอกชน- สหศึกษา (Year 1-6), หญิงล้วน (Year 7-13)

Year:  Primary – Year 13

Qualification: NCEA

Accommodation: หอพัก/โฮมสเตย์

Website: www.columbacollege.school.nz

 

Columba College เป็นหนึ่งในโรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของนิวซีแลนด์ โรงเรียนตั้งอยู่เชิงเขาใกล้กับใจกลางเมือง Dunedin ซึ่งเป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่มีประชากร 125,000 คน เขตของเมืองนี้ครอบคลุมพื้นที่ขนาดกว่า 3,000 ตารางกิโลเมตร ซึ่งปกคลุมไปด้วยภูมิทัศน์อันยอดเยี่ยมและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์นานาชนิด

Columba College มีประวัติที่น่าภาคภูมิใจอันยาวนานในการเป็นบ้านให้แก่เด็กนักเรียนจากทั่วโลก โรงเรียนให้การศึกษาชั้นเลิศในบรรยากาศแบบครอบครัว ภายในเมืองที่ปลอดภัยและเป็นมิตรให้แก่นักเรียนหญิง โรงเรียนให้ความสำคัญกับคติประจำโรงเรียนที่ว่า GRACE ซึ่งหมายถึง Good discipline (วินัยที่ดี), Respect (ความเคารพ), Aroha (ความรักและความเมตตา), Citizenship (ความเป็นพลเมืองที่ดี) และ Excellence (ความเป็นเลิศ)

Columba College ก่อตั้งขึ้นในปี 1915 โดยโบสถ์เพรสไบทีเรียน เพื่อเป็นโรงเรียนหญิงล้วนแบบประจำและแบบไปกลับ สำหรับนักเรียนหญิง และโรงเรียนระดับประถมฯศึกษา แบบไปกลับสำหรับทั้งนักเรียนหญิงและชาย

ตั้งแต่ปี 1980 เป็นต้นมา  มีนักเรียนหญิงกว่า 600 คน จากประเทศต่างๆ เดินทางมาศึกษาที่ Columba และเกือบทุกคนล้วนได้ศึกษาต่อเป็นนักศึกษายอดเยี่ยมใน ระดับมหาวิทยาลัย  ซึ่งทางโรงเรียนมีความภาคภูมิใจในความสำเร็จของนักเรียนเป็นอย่างมาก 

                Columba College มีหลักสูตรการเรียนการสอนมาตรฐานแบบบูรณาการสำหรับ นักเรียนหญิงจากต่างชาติ ตั้งแต่ระดับเยียร์ 7 ถึงเยียร์ 13 ผลการเรียนของโรงเรียนอยู่ในอันดับสูงสุดของภูมิภาค Otago (โอทาโก) และเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่มีคะแนนสูงสุดในนิวซีแลนด์ นักเรียนแต่ละคนจะได้รับการประเมินและได้รับคำปรึกษา เกี่ยวกับหลักสูตรรายบุคคลตั้งแต่แรกเริ่มเข้าศึกษา โดยนักเรียนทุกคนจะได้รับการสนับสนุนเรื่องภาษาอังกฤษ สำหรับชาวต่างชาติ (ESOL) เพื่อให้สามารถประสบความสำเร็จไปพร้อม ๆ กับเพื่อนนักเรียนนิวซีแลนด์ที่พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ 

 

นักเรียนต่างชาติสามารถสอบเพื่อให้ได้ประกาศนียบัตรระดับ มัธยมธยมศึกษาฯ (NCEA) เพื่อเข้ามหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ นอกจากนี้ นักเรียนหลายคนก็มีคุณสมบัติที่จะเข้าศึกษาต่อ ในมหาวิทยาลัยที่ตนเองเลือกทั้งในประเทศบ้านเกิดของตน หรือในสหราชอาณาจักรและหรือในอเมริกา

การอยู่ประจำในบริเวณโรงเรียน Columba เปิดโอกาสให้นักเรียนมีเป็นอิสระในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเอื้อเฟื้อ และสามารถเข้าถึงโรงเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียนได้ง่าย  ส่วนโฮมสเตย์ซึ่งผ่านการคัดเลือกและการตรวจสอบจากตำรวจก็เป็นอีกทางเลือกที่จะมอบประสบการณ์และโอกาสในการเรียนรู้วัฒนธรรมอื่นโดยตรง อีกทั้งจะยังได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษในบรรยากาศแบบครอบครัวในทุกๆวัน ทางเลือกนี้เหมาะกับนักเรียนที่มีวุฒิภาวะในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะผู้ที่วางแผนจะศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ ทางเลือกที่สามคือผู้ปกครองให้นักเรียนพักอาศัยอยู่กับญาติหรือเพื่อนสนิทที่อาศัยอยู่ใน Dunedin ทางเลือกนี้เป็นทางเลือกส่วนตัวแต่ทางโรงเรียนก็จะยังคอยเฝ้าติดตามดูแลอยู่เสมอ 

โรงเรียนกำหนดให้นักเรียนต่างชาติทุกคนเล่นกีฬาแบบทีมอย่างน้อยหนึ่งประเภท กีฬาที่เป็นที่นิยมที่สุด ได้แก่ แบดมินตันและบาสเก็ตบอล เช่นเดียวกับการเข้าร่วมกิจกรรมสกี (Ski weekend) ของนักเรียนต่างชาติที่จัดขึ้นในสุดสัปดาห์หนึ่งที่เมือง Queenstown นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมหลังเลิกเรียน เช่น โยคะ ชกมวย หรือแอโรบิค นักเรียนสามารถเล่นเครื่องดนตรี หรือเรียนดนตรี หรือร้องเพลงในวงประสานเสียง และสามารถเข้าร่วมในการแสดงละครเวที งานโรงเรียน และกิจกรรมสนุกๆ เช่น โบว์ลิ่ง ไอซ์สเก็ต  สเก็ตน้ำแข็งและปิกนิกได้ สุดท้ายนี้ยังมีงานเต้นรำ (formal) ของโรงเรียนที่จัดขึ้นในสถานที่หรูหราที่นักเรียนต่างเฝ้าคอย ทางโรงเรียนจะบันทึกการเข้าร่วมในกิจกรรมกีฬา สโมสร กิจกรรมเสริมหลักสูตรและงานอาสาสมัครบริการชุมชน และจะรวบรวมอยู่ในประวัติการเรียนซึ่งสามารถใช้แนบเพื่อสมัครเข้ามหาวิทยาลัยได้อีกด้วย

 

ข่าวสารทั้งหมด
ข่าวสารอื่นๆ

กลุ่มโรงเรียนในเขตการศึกษา Golden Hills ในรัฐ Alberta 

อ่านต่อ

Pacific International Hotel Management School หรือ PIHMS

อ่านต่อ

Universal College of Learning

อ่านต่อ
คำสงวนลิขสิทธิ์ (Copyright)

เนื้อหาในเว็บไซต์นี้ รวมถึงข้อมูลทั้งหมด เช่น ข้อความ กราฟิก รูปภาพ ภาพถ่าย และเสียง ได้รับความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 และถือเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทฮาร์ทส์ แอนด์ มายส์ อินเตอร์เนชั่นนอล เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ห้ามคัดลอก เปลี่ยนแปลง ทําซ้ำ จัดเก็บในระบบสืบค้นหรือส่งผ่านเนื้อหาในเว็บไซต์นี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเนื้อหา เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทางบริษัทฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “Cookies Policy” และสามารถเลือกตั้งค่ายินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “Accept