ข้อมูล CA - Hearts & Minds International Education

ข้อมูล CA - Why study in Canada?

แคนาดา

Why study in Canada?

ทำไมถึงควรเลือกเรียนที่แคนาดา

 

 1. You’ll learn with the best and brightest
  แคนาดาประเทศที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลในเรื่องคุณภาพการศึกษาที่โดดเด่นตั้งแต่ระดับประถมศึกษาไปจนถึงระดับอุดมศึกษา บุคลากรทางการศึกษาของแคนาดาได้รับการฝึกอบรมมาอย่างดีและมักนำมุมมองใหม่ ๆ มาปรับใช้ในห้องเรียนอยู่เสมอ นอกจากนี้ 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำของแคนาดายังติดอันดับ Top 50  ของโลกได้แก่ University of Toronto (อันดับ 25) McGill University (อันดับ 31) และ University of British Columbia (อันดับ 45)และมหาวิทยาลัยกว่าอีก 10 % ยังติดอันดับ Top 300 ของโลกจากการจัดอันดับ QS World University Rankings 2021 อีกด้วย

 2. Universities focus on research and many praise their ground-breaking discoveries
  หลักสูตรการเรียนที่มหาวิทยาลัยในแคนาดาส่วนใหญ่มุ่งเน้นในด้านการวิจัยและให้นักศึกษามีส่วนร่วมในการทดลองและคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งหมายถึงการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยจะอยู่บนพื้นฐานของการสร้างนวัตกรรมและแนวคิดแบบก้าวหน้า มีงานวิจัยหลายชิ้นที่คิดค้นโดยมหาวิทยาลัยในแคนาดาและนำไปสู่ทฤษฎีใหม่ ๆ ที่น่าสนใจของโลก ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ที่ใช้ในการพัฒนาการตรวจหามะเร็งในรูปแบบใหม่ ทฤษฎีใหม่ในการปกป้องมหาสมุทรของโลก การรักษาเอชไอวี / เอดส์อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน หรือการค้นพบการใช้อินซูลินครั้งแรก เป็นต้น

 3. Canadian teaching style is so effective
  รูปแบบการเรียนการสอนของแคนาดาเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนเลือกมาเรียนที่แคนาดา เพราะการเรียนในห้องเรียนทั้งระดับมัธยมฯและมหาวิทยาลัย จะเป็นการเรียนแบบผสมผสานทั้งการบรรยายทางทฤษฎีและการทำงานเป็นกลุ่ม การทำโครงงาน หรือการทำ Workshop ต่าง ๆ โดยบรรยากาศการเรียนจะเป็นห้องเรียนที่เปิดกว้างและเป็นกันเอง นักเรียนสามารถถามในสิ่งที่ไม่เข้าใจและอาจารย์ผู้สอนพร้อมให้คำแนะนำและตอบคำถามของนักเรียน/นักศึกษาอยู่เสมอ

 4. We’ll welcome you with open arms
  คำกล่าวที่ว่าชาวแคนาดาเป็นคนที่อบอุ่นและเป็นมิตรเป็นเรื่องจริงชาวแคนาดาภูมิใจ เมื่อคุณเดินทางไปถึงแคนาคา คุณจะได้สัมผัสกับการต้อนรับที่อบอุ่น พร้อมด้วยวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งผสมผสานความหลากหลายได้อย่างลงตัว และไม่ว่าจะเป็นใจการเมืองใหญ๋หรือแม้แต่เมืองเล็กในประเทศแคนาดาก็ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยสำหรับนักเรียนต่างชาติมากที่สุดในโลก

 5. Our quality of life ranks highest in the world
  ถ้าคุณกำลังมองหาคุณภาพชีวิตที่ดีแคนาดาคือคำตอบ ทั้งประชาชนและนักเรียนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในแคนาดาต่างมีความสุขกับการใช้ชีวิตในสังคมที่มีคุณภาพและมาตรฐานระดับสูง ทำให้แคนาดาเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการใช้ชีวิต การเรียน รวมถึงการทำงานอีกด้วย สะท้อนให้เห็นจากการถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลกโดย U.S. News Best Countries Rankings 2021

 6. English is everywhere
  ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาราชการในแคนาดา แต่โดยส่วนใหญ่ผู้คนจะใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารหลักในชีวิตประจำวัน การเรียนการสอนในแคนาดาก็จะเป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ มีบางโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาที่เปิดสอนหลักสูตรภาษาฝรั่งเศส (French Immersion) ซึ่งเป็นโอกาสดีหากน้อง ๆ คนใดสนใจเรียนภาษาฝรั่งเศสเพิ่มเติม

 7. Embrace a diverse and cosmopolitan environment
  แคนาดาเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและภาษามากที่สุดในโลกโดยประชากรกว่า 50% ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาแรก ด้วยจำนวนนักเรียนต่างชาติมากกว่า 120,000 คนในแต่ละปี ทำให้สัมผัสได้ถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมทั้งในห้องเรียนและในสังคม ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบอย่างมากสำหรับนักเรียนต่างชาติเพราะจะช่วยให้นักเรียนปรับตัวและหาเพื่อนได้ง่ายขึ้น

 8. We’ll set you on the path to a promising future
  การเรียนแคนาดาไม่ใช่เพียงเพื่อหาความรู้แต่เป็นการวางแผนนักศึกษาสู่อนาคตที่ประสบความสำเร็จและการใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยในแคนาดาจะเป็นนักศึกษาที่จบออกมาพร้อมศักยภาพในการหางานและสร้างรายได้ที่มั่นคง ตลอดทศวรรษที่ผ่านมาแคนาคาสร้างตำแหน่งงานใหม่กว่า 1.6 ล้านตำแหน่งสำหรับนักศึกษาจบใหม่เพื่อสนันสนุนการสร้างอนาคตที่ประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม

 9. The cost to study and live here is affordable
  ในกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักเป็นที่รู้กันดีว่าแคนาดาเป็นประเทศที่ค่าเล่าเรียนระดับมหาวิทยาลัยถูกที่สุด และไม่ว่านักเรียนจำมีงบประมาณเท่าใดก็สามารถมองหาสถาบันที่หลากหลายของแคนาดาเป็นทางเลือกได้

 10. Earn while you learn
  นักเรียนที่ได้รับอนุมัติวีซ่านักเรียน (Student visa) และมีใบอนุญาตเรียน (Study Permit) จะได้รับอนุญาตให้สามารถทำงานพิเศษได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายที่ประเทศแคนาดา ซึ่งการทำงานระหว่างเรียน ก็มีเงื่อนไขและประเภทที่แตกต่างกันออกไป และยังมีหลักสูตรที่น่าสนใจอย่าง co-op program ซึ่งเป็นหลักสูตรการเรียนซึ่งกำหนดว่าการฝึกงานเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตร โดยนักเรียนมีโอกาสทำงานและได้รับรายได้จากการทำงานในช่วงนี้ (บางรัฐฯ เช่น Vancouver มีกฏหมายว่าการฝึกงานต้องเป็นแบบ Paid Internship เท่านั้น แต่บางรัฐฯ ไม่มีนโยบายดังกล่าวการการให้ค่าตอบแทนจึงขึ้นอยู่กับนายจ้างเอง) โดยเฉลี่ยค่าแรงขั้นต่ำอยู่ที่ CAD$13.65 ต่อชั่วโมง (พฤษภาคม 2021)

 11. Build your experience with Global Company
  ในการเรียนระดับอุดมศึกษา ในหลายมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยที่เปิดหลักสูตร Co-op หรือการฝึกงานภาคบังคับ นักศึกษาจะมีโอกาสได้สัมผัสการทำงานในบริษัทชั้นนำระดับโลก อย่าง Facebook, Microsoft, IBM, Sony, Coca Cola, HSBC, BMO, Ernst & Young (EY) เป็นต้น

 12. We’ll offer you an experience like no other
  การผจญภัยกำลังรอคุณอยู่ที่แคนาดา! สิ่งที่โด่งดังที่สุดอย่างหนึ่งในการมาเรียนที่แคนาดาก็คือโอกาสในการสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม สภาพอากาศที่แตกต่าง วัฒนธรรมที่หลากหลายและวิถีชีวิตที่เกินกว่าจะเปรียบเทียบ ไม่ว่าจะเป็นการได้เห็นสีสันสดใสของใบไม้ที่เปลี่ยนสี เสียงฝีเท้าที่ก้าวลงบนหิมะอย่างนุ่มนวล สถานที่ต่าง ๆ ในแต่ละฤดูกาลที่รอคุณมาสัมผัสและสร้างประสบการณ์ที่ไม่มีที่ไหนให้ได้
ข่าวสารทั้งหมด
ข่าวสารอื่นๆ

เกี่ยวกับ Hearts & Minds

อ่านต่อ
คำสงวนลิขสิทธิ์ (Copyright)

เนื้อหาในเว็บไซต์นี้ รวมถึงข้อมูลทั้งหมด เช่น ข้อความ กราฟิก รูปภาพ ภาพถ่าย และเสียง ได้รับความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 และถือเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทฮาร์ทส์ แอนด์ มายส์ อินเตอร์เนชั่นนอล เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ห้ามคัดลอก เปลี่ยนแปลง ทําซ้ำ จัดเก็บในระบบสืบค้นหรือส่งผ่านเนื้อหาในเว็บไซต์นี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเนื้อหา เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทางบริษัทฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “Cookies Policy” และสามารถเลือกตั้งค่ายินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “Accept