หลักสูตร - Hearts & Minds International Education

หลักสูตร

อังกฤษ

Rossall School

Location: Fleetwood, Lancashire

Type: เอกชน – สหศึกษา

Year: เตรียมอนุบาล – Year13

รับนักเรียนต่างชาติ: Year3-13 (อายุ 7-18 ปี)

Qualifications: GCSE, IGCSE, A Level และ IB

Accommodation: หอพัก

Website: https://www.rossall.org.uk/

 

Rossall School เป็นโรงเรียนเอกชนสหศึกษาชั้นนำของประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี 1844 โรงเรียนตั้งอยู่ที่ชายฝั่ง Lancashire (แลนคาเซียร์) ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบิน Manchester ประมาณ 1 ชั่วโมง จากโรงเรียนสามารถเดินทางไป local town ได้โดยรถ tram (รถราง) ประมาณ 5 นาที โรงเรียนเปิดรับนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึง Year 13 และรับนักเรียนต่างชาติตั้งแต่ Year 3-13 (อายุ 7-18 ปี) โรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 650 คน โดยเป็นนักเรียนชาวอังกฤษ 70% และนักเรียนต่างชาติ 30% ซึ่งมาจาก 41 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบันมีนักเรียนไทย 8 คน

 

โรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเยี่ยม โดยอาคารเรียนมีทั้งอาคารเก่าแก่ คล้ายกับวิทยาลัยที่ Oxford และ Cambridge รวมถึงอาคารแบบสมัยใหม่ และโรงเรียนยังมี Art studio ใหม่ถึง 4 ห้อง โรงเรียนโดดเด่นทางด้านศิลปะและกีฬา และมีกิจกรรมต่างๆ มากกว่า 100 กิจกรรม สำหรับกีฬามีให้นักเรียนเลือกเล่นและเข้าร่วมในกิจกรรมการแข่งขันมากมายทั้ง ฟุตบอล รักบี้ เน็ตบอล คริกเก็ท บาสเกตบอล และฮอกกี้ นอกจากนี้โรงเรียนยังตั้งอยู่ใจกลาง Golf Coast ของอังกฤษ พร้อมสนามกอล์ฟ 19 แห่ง ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนไม่เกิน 1 ชั่วโมง โรงเรียนมีความเชี่ยวชาญในการเล่นกอล์ฟซึ่งทีมของโรงเรียนเคยได้รับรางวัลชนะเลิศอันทรงเกียรติอย่าง Halford Hewitt School Trophy มาแล้วถึง 3 ครั้ง นักเรียนที่สนใจกีฬากอล์ฟสามารถเริ่มเรียนได้ตั้งแต่ระดับ Beginner จนถึง Advanced

 

โรงเรียนมีหอพักทั้งหมด 7 แห่ง เป็นหอพักชาย 4 แห่ง และหอัพกหญิง 3 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณโรงเรียน ที่มีสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายและปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ประจำคอยดูแล 24 ชั่วโมง  


การรับนักเรียนต่างชาติเข้าเรียนที่ Rossall School ทางโรงเรียนจะขอดู school report มีการสอบภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ และสัมภาษณ์ skype interview

ข่าวสารทั้งหมด
ข่าวสารอื่นๆ

Wimbledon School of English

อ่านต่อ

หลักสูตร Pathway เข้ามหาวิทยาลัย Simon Fraser University

อ่านต่อ

Myddelton College

อ่านต่อ
คำสงวนลิขสิทธิ์ (Copyright)

เนื้อหาในเว็บไซต์นี้ รวมถึงข้อมูลทั้งหมด เช่น ข้อความ กราฟิก รูปภาพ ภาพถ่าย และเสียง ได้รับความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 และถือเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทฮาร์ทส์ แอนด์ มายส์ อินเตอร์เนชั่นนอล เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ห้ามคัดลอก เปลี่ยนแปลง ทําซ้ำ จัดเก็บในระบบสืบค้นหรือส่งผ่านเนื้อหาในเว็บไซต์นี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเนื้อหา เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทางบริษัทฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “Cookies Policy” และสามารถเลือกตั้งค่ายินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “Accept