หลักสูตร - Hearts & Minds International Education

หลักสูตร

อังกฤษ

Cardiff Sixth Form College

Cardiff Sixth Form College ก่อตั้งในปี 2004 โรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางเมือง Cardiff ประเทศเวลส์ เป็นโรงเรียนสหศึกษาเอกชนประเภท Sixth Form College โรงเรียนได้รับการจัดอันดับให้เป็นโรงเรียนเอกชนอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร มาตลอด 9 ปีซ้อน ซึ่งวัดได้จากผลคะแนน A-levels ที่สูงมากในปี 2018 โดย 88.5% ได้เกรด A*-A และ 96% ได้เกรด A*-B และในปี 2019 88.5% ก็ยังได้เกรด A*-A ซึ่งทำให้ Cardiff Sixth Form College เป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร หากวัดกันด้วยผลคะแนน A-levels และความสำเร็จของนักเรียนยังวัดได้จากการที่ ในปี 2018  นักเรียนกว่า 43% ได้รับการตอบรับให้เข้าศึกษาต่อที่ University of Oxford, University of Cambridge, Imperial College, the London School of Economics และ University College London ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อปของสหราชอาณาจักร รวมถึงมหาวิทยาลัยระดับท็อปของสหรัฐอเมริกาอีกด้วย และนักเรียน 49 คนเข้าเรียนในสาขา Medicine และ Law

นักเรียนมาจากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก โดยส่วนใหญ่มาจากฮ่องกง มาเลเซีย และปัจจุบันมีนักเรียนไทยประมาณ 10 คน

ทางโรงเรียนมีทีมเจ้าหน้าที่แนะแนวที่คอยให้คำแนะนำ และเป็นที่ปรึกษาด้านการเรียน อาชีพและการสมัคร UCAS หรือการสอบอื่นๆ เพื่อการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ นอกจากการเรียนในห้องเรียนแล้ว ทางโรงเรียนยังมีกิจกรรมนอกหลักสูตรมากมาย เช่น กิจกรรมจิตอาสาช่วยงานในองค์กรนานาชาติ หรือการแข่งขันทางด้านวิชาการ เช่น Model UN Conference, Science Olympiads หรือ Space Settlement Design Competition at NASA เป็นต้น เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนเรียนรู้ด้วยตัวเองและฝึกการคิดวิเคราะห์ รวมถึงกิจกรรมชมรมและกีฬาต่างๆ อีกมากมาย เช่น Art and Photography, Badminton, Computer Science/Robotics, Dance, Debate, Film, Strategic Games, Swimming หรือ Yoga เป็นต้น

หลักสูตรที่เปิดสอน

 • GCSEs: เป็นหลักสูตร intensive one-year GCSE ซึ่งเป็นหลักสูตรเข้มข้น 1 ปี สำหรับเตรียมความพร้อมก่อนการเรียน A-levels นักเรียนจะต้องเลือกเรียน 6-8 วิชา จากวิชาเลือก GCSE โดยขึ้นอยู่กับความสามารถและทักษะทางภาษาอังกฤษ ตัวหลักสูตรจะครอบคลุมการเรียนด้าน citizenship, personal social, health, economic และ physical education ด้วย

  Subjects

            Art
            Biology
            Chemistry
            English (as a first or second language)
            Humanities subject (History, Geography หรือ Economics)
            Mathematics
            Physics
            Student’s first language

  Key facts
            Age: อายุ 15-16 ปี
            Course length: 1 ปี
            Course start: September

 • A-levels: ในปีแรก (AS) นักเรียนจะได้เลือกเรียน 4 วิชา และในปีที่สอง (A2) จะสามารถเลือกเรียน 3 หรือ 4 วิชาก็ได้ โดยมีวิชาให้เลือกเรียนดังต่อไปนี้

  Subjects

            Art          
            Geography
            Biology                                                
            German
            Business Studies
            Government and Politics
            Chemistry                                          
            History
            Economics                                          
            Mathematics
            English Literature                            
            Physics
            French
            Psychology
            Further Mathematics

  Key facts
            Age: อายุ 16-17 ปี
            Course length: 2 ปี หรือ 18 เดือน
            Course start: August (pre-sessional), September, January (fast-track)
            Hour per week in class: 25 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
            Average student/teacher ratio: 1 ต่อ 7

Website: https://www.ccoex.com/

ข่าวสารทั้งหมด
ข่าวสารอื่นๆ

กลุ่มโรงเรียนมัธยมในเขตการศึกษาที่ Vancouver School Board (VSB) ในรัฐ British Columbia 

อ่านต่อ

AUT INTERNATIONAL HOUSE

อ่านต่อ

Burgess Hill Girls

อ่านต่อ
คำสงวนลิขสิทธิ์ (Copyright)

เนื้อหาในเว็บไซต์นี้ รวมถึงข้อมูลทั้งหมด เช่น ข้อความ กราฟิก รูปภาพ ภาพถ่าย และเสียง ได้รับความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 และถือเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทฮาร์ทส์ แอนด์ มายส์ อินเตอร์เนชั่นนอล เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ห้ามคัดลอก เปลี่ยนแปลง ทําซ้ำ จัดเก็บในระบบสืบค้นหรือส่งผ่านเนื้อหาในเว็บไซต์นี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเนื้อหา เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทางบริษัทฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “Cookies Policy” และสามารถเลือกตั้งค่ายินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “Accept