ข้อมูล UK - Hearts & Minds International Education

ข้อมูล UK - Main Cities

อังกฤษ

Main Cities

เมืองสำคัญในสหราชอาณาจักร

London

London (ลอนดอน)เมืองหลวงของประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักร เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ การค้า และความเจริญของประเทศ เป็นหนึ่งในเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก รวมถึงเป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งของนักเรียน นักศึกษาต่างชาติ โดยในแต่ละปีมีนักเรียนต่างชาติมาเรียนที่ลอนดอนกว่า 100,000 คน จากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ทำให้ลอนดอนเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเชื้อชาติสูงมาก ด้วยความที่ลอนดอนเป็นเมืองใหญ่ มีสีสัน มีกิจกรรมให้ทำให้สนุกตลอดเวลา จึงดึงดูดผู้คนมากมายมาที่เมืองนี้ ใครที่ชอบเรียนรู้ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม หรือเป็นสายมิวเซียม สายอาร์ต ต้องเพลิดเพลินกับการมาลอนดอนอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่ดีๆ กว่า 1,000 แห่ง และเกือบทั้งหมดเข้าชมฟรี นอกจากนี้ลอนดอนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เยี่ยมชมมากมายนับไม่ถ้วน ทั้งLondon Eye, Buckingham Palace, Big Ben, St. Paul’s Cathedral และMillennium Bridge เป็นต้น

Oxford

Oxford (อ๊อกซ์ฟอร์ด) ตั้งอยู่ในแถบมิดแลนด์ตะวันตก โดยตั้งอยู่ห่างจากลอนดอนประมาณ 95 กิโลเมตร อ๊อกซ์ฟอร์ดเป็นเมืองทางประวัติศาสตร์และเป็นเมืองที่เกี่ยวข้องกับศาสนาที่มีความสวยงามและความเก่าแก่ และเนื่องจากเมืองนี้มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก และประกอบไปด้วยวิทยาลัย 39 แห่ง เมืองนี้จึงได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการศึกษาอย่างแท้จริง อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีนักศึกษาต่างชาติจำนวนมาก และนอกจากชื่อเสียงด้านการศึกษาแล้ว อ๊อกซ์ฟอร์ดยังเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงามตามแบบอังกฤษและความงดงามของแม่น้ำไอซิสอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองOxford เช่นOxford Castle, Ashmolean Museum of National History และPort Meadow เป็นต้น

Cambridge

Cambridge (เคมบริดจ์)เป็นที่ตั้งของUniversity of Cambridge หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีความเก่าแก่ที่สุดในอังกฤษและมีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่ยอมรับของโลก เคมบริดจ์เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น สวยงาม ในเมืองเคมบริดจ์มีสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย เช่นKing’s College Chapel โบสถ์ที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง การเยี่ยมชมFitzwilliam Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่เก็บรวบรวมวัตถุโบราณล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ไว้กว่าล้านชิ้น การเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจที่Cambridge University’s Botanic Garden หรือจะเดินสำรวจตลาดที่Cambridge Market และที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเคมบริดจ์ก็คือ การล่องเรือในแม่น้ำแคม (Punting) ชื่นชมบรรยากาศของเมืองเก่า

Brighton

Brighton (ไบรตัน)เป็นเมืองท่องเที่ยวและเมืองตากอากาศที่อยู่ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองริมชายทะเลบริเวณSussex เมืองนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกด้วยอาหารต้นตำรับอย่างฟิช แอนด์ ซิพ นอกจากนี้เมืองBrighton ยังมีนักศึกษาอยู่มากกว่าร้อยละสิบของประชากรทั้งหมดอีกด้วย จึงเป็นเมืองที่เหมาะแก่การศึกษา บรรยากาศในเมืองมีความเป็นอิสระ สนุกสนานและมีความเป็นสากล มีงานประจำปีBrighton Festival ซึ่งจัดในเดือนพฤษภาคมเป็นเวลาสามสัปดาห์ เป็นงานเทศกาลทางศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ สถานที่ท่องเที่ยวของเมือง

Bournemouth

Bournemouth (บอร์นมัธ)เป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่สวยที่สุดในประเทศอังกฤษ และยังเป็นเมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปอีกด้วย ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่บอร์นมัธไม่ต่ำกว่าปีละ5 ล้านคน จากการเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา มีความทันสมัย อากาศดี และมีชายหาดที่สวยงามซึ่งมีความยาวกว่า 22 กิโลเมตร นอกจากเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมแล้ว บอร์นมัธยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักเรียน นักศึกษา โดยเมืองนี้ถือเป็นศูนย์กลางสำหรับการเรียนภาษาสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ใหญ่ที่สุดรองจากลอนดอน เนื่องจากมีสถาบันสอนภาษาคุณภาพจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่นักเขียน กวีและศิลปินต่างๆ ชื่นชอบเนื่องจากทิวทัศน์ที่เป็น“เมืองสวนริมทะเล” และยังได้รับการยกย่องจากสหประชาชาติให้เป็นหนึ่งในเมืองดอกไม้ของโลกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองBournemouth เช่นBournemouth Beach, Hengistbury Head, Russel-Cotes Art Gallery & Museum และLower Gardens

Bath

Bath (บาธ)เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีศิลปะยุคโรมันหลงเหลืออยู่มากมาย ความสวยงามของสถาปัตยกรรมยุคจอร์เจียนและความงดงามและความยิ่งใหญ่ทางประวัติศาสตร์ เมืองบาธได้รับฐานะให้เป็นเมืองมรดกโลกในปี ค.ศ. 1987 เมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลกแห่งนี้ได้ก่อกำเนิดและพัฒนาขึ้นจากเมืองที่มีบ่อน้ำพุร้อนซึ่งต่อมาจึงได้ใช้เป็นชื่อของเมืองนี้ เมืองบาธเป็นเมืองที่มีความเจริญและมีชีวิตชีวา เป็นเมืองที่มีโรงละคร พิพิธภัณฑ์และสิ่งสำคัญทางวัฒนธรรมและทางการกีฬา สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองBath เช่นBath Abbey, Theatre Royal Bath, Royal Crescent และPulteney Bridge

Manchester

Manchester (แมนเชสเตอร์)เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของสหราชอาณาจักร เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงจากการเป็นเมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลก และได้รับการยอมรับจากหลายฝ่ายว่าเป็นเมืองรองของสหราชราชอาณาจักร เป็นเมืองที่มีOld Trafford บ้านของสโมสรฟุตบอลชื่อดังManchester United สภาพอากาศในแมนเซสเตอร์ค่อนข้างสบายๆ หน้าร้อนก็ร้อนหน้าหนาวก็หนาว และมีความชื้น อากาศในเมืองก็ยังคงเป็นอากาศแบบอังกฤษ ที่คาดเดาได้ยาก เมืองManchester มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเช่น เทือกเขาPennines, Yorkshire Dales, Lake District และNorth Wales อุทยานแห่งชาติPeak District และCheshire Plains สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่นSt. Peter’s Square, Town Hall, Albert Square และOld Trafford Stadium เป็นต้น

Newcastle

Newcastle (นิวคาสเซิล) เป็นเมืองใหญ่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองแห่งศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและความทันสมัย ตั้งอยู่บนแม่น้ำTyne ผู้คนในเมืองมีความเป็นมิตรและการเดินเป็นกิจกรรมที่ง่ายที่สุดในการชมเมืองนี้ จุดเด่นของเมืองคือ เบียร์ชื่อดังNewcastle Brown Ale, ทีมฟุตบอลNewcastle United F.C., และ สะพานTyne Bridge สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองNewcastle ได้แก่Newcastle Memorial Walk, Nobbys Beach และBlackbutt Reserve เป็นต้น

Glasgow

Glasgow (กลาสโกว์) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของScotland ตั้งอยู่บนแม่น้ำไคลด์ หรือชาวกลาสโกว์รู้จักกันในชื่อ กลาสวีเจียนส์ เมืองGlasgow ถือเป็นเมืองใหญ่ในสหราชอาณาจักรที่มีความเจริญรุ่งเรืองและล้ำหน้ามากที่สุดเมืองหนึ่ง เป็นเมืองศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรมเหล็ก การต่อเรือ วิศวกรรม การเงิน การค้า ทำให้Glasgow เป็นเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่มากเป็นอันดับสามในยุโรปรองจากLondon และParis นอกจากนี้Glasgow ยังเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เนื่องจากความหลากหลายทางด้านกิจกรรม เช่นshopping, sightseeing, งานเทศกาล พิพิธภัณฑ์ และการเดินชมสถาปัตยกรรมต่างๆ ในเมือง

ข่าวสารทั้งหมด
ข่าวสารอื่นๆ

การใช้ชีวิตในนิวซีแลนด์

อ่านต่อ

Why study in Australia

อ่านต่อ
คำสงวนลิขสิทธิ์ (Copyright)

เนื้อหาในเว็บไซต์นี้ รวมถึงข้อมูลทั้งหมด เช่น ข้อความ กราฟิก รูปภาพ ภาพถ่าย และเสียง ได้รับความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 และถือเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทฮาร์ทส์ แอนด์ มายส์ อินเตอร์เนชั่นนอล เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ห้ามคัดลอก เปลี่ยนแปลง ทําซ้ำ จัดเก็บในระบบสืบค้นหรือส่งผ่านเนื้อหาในเว็บไซต์นี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเนื้อหา เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทางบริษัทฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “Cookies Policy” และสามารถเลือกตั้งค่ายินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “Accept