
คราวที่แล้ว ผมได้พาทุกๆท่านไปเยี่ยมชมโรงเรียนชายล้วนของเมือง Auckland กันมาแล้ว คราวนี้ผมขอแนะนำลาไปเยี่ยมชมโรงเรียนหญิงล้วนที่เมือง Auckland กันด้วยเช่นกันครับ โรงเรียนนี้บอกเลยครับว่า เห็นวิวของ Sky Tower ที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเมือง Auckland เลยครับ โรงเรียนที่ผมพูดถึงนี้จะเป็นโรงเรียนไหนไปไม่ได้เลย นั่นคือ St.Mary’s College ครับ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น เราไปเยี่ยมชมโรงเรียนนี้กันเลยครับ
ชื่อโรงเรียน : St. Mary’s College
เมือง : Auckland
ชั้นปีที่เปิดสอน : Year 7-13
ประเภทของโรงเรียน : หญิงล้วน / กึ่งรัฐบาลกึ่งเอกชน
ประเภทของที่พัก : โฮมสเตย์
หลักสูตรที่เปิดสอน : NCEA / IB
เว็บไซต์ของโรงเรียน : www.stmaryak.school.nz
ข้อมูลของโรงเรียน
St Mary′s College เป็นโรงเรียนมัธยมหญิงล้วนคาทอลิกเก่าแก่ของเมืองโอ๊คแลนด์ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1850 ถือเป็นหนึ่งในโรงเรียนระดับ Top 10 ของโอ๊คแลนด์ และสามารถรักษาตำแหน่งในระดับนี้มาติดต่อกันได้หลายปี โรงเรียนให้การต้อนรับนักเรียนต่างชาติเป็นอย่างดี โดยทั้งโรงเรียนซึ่งมีนักเรียนทั้งหมด 800 กว่าคน มีจำนวนนักเรียนต่างชาติเพียง 16 คน มีนักเรียนไทยประมาณ 1-2 คน จากผลการประเมินคุณภาพการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการนิวซีแลนด์พบว่า นักเรียน Year 11-13 ของโรงเรียนมีผลสอบปลายปีในระดับสูง ทั้งนี้เนื่องจากครูมีความเอาใจใส่และมุ่งมั่นที่จะทำให้นักเรียนมีผลการเรียนในระดับสูง
รูปบรรยากาศของโรงเรียน












นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับน้องๆผู้หญิงนะครับ อีกทั้งโรงเรียนนี้อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองครับ สะดวกสบายในการเดินทางมากๆครับ ย่านที่โรงเรียนนี้ตั้งอยุ่มีชื่อว่า Ponsonby ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวก ร้านค้า ร้านกาแฟ ตั้งอยู่มากมายครับ
น้องๆ หรือ ท่านผู้ปกครองท่านใกมีคำถามสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาที่ทีมงานของเราได้นะครับที่ …
Hearts and Minds International Education Co.,Ltd.
Tel : 02-055-0915 หรือที่ Line official : @heartsandminds
ทักมาสอบถามข้อมูลกับทีมงานของเราเยอะๆนะครับ แล้วเจอกันใหม่กับการเยี่ยมชมโรงเรียนต่อไปครับ
