หลักสูตร - Hearts & Minds International Education

หลักสูตร

นิวซีแลนด์

St Paul’s Collegiate School

โรงเรียน:
St Paul’s Collegiate School

เมือง: Hamilton
ที่ตั้ง: 77 Hukanui Road, Chartwell, Waikato, NZ

ประเภท:
เอกชน - สหศึกษา

จำนวนนักเรียนทั้งหมด: 830 คน (แบ่งเป็นนักเรียนพักหอพัก หรือ boarders 334 คน และ นักเรียนไปกลับ 496 คน)
จำนวนนักเรียนต่างชาติ: 24 คน จากจีน ไทย สิงคโปร์ เยอรมนี และญี่ปุ่น
จำนวนนักเรียนไทย: 7 คน
Decile: 9
ที่พัก: หอพัก/โฮมสเตย์

หลักสูตร: NCEA/IGCSE (Year 11) และ AS (Year 12)


Year ที่เปิดรับ

Year 9-13


อายุที่เปิดรับ

13 - 17 ปี


ค่าเล่าเรียน

คลิ๊ก


โบรชัวร์โรงเรียน

คลิ๊ก


เว็บไซต์

คลิ๊ก


อายุที่เปิดรับ


อายุที่เปิดรับ

ชายล้วนในชั้น Years 9-10 (อายุ 13-15 ปี)

สหศึกษาในชั้น Years 11-13(อายุ 15-18 ปี)

 

ข้อมูลโรงเรียน

เป็นโรงเรียนเอกชนชั้นนำของนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่เมือง Hamilton ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองโอ๊คแลนด์ที่เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศไปประมาณ 1.5 ชม.(ขับรถ) โรงเรียนนี้ให้การเอาใจใส่ดูแลนักเรียนเป็นอย่างดี นักเรียนมีพัฒนาการด้านการศึกษาอย่างเห็นได้ชัด พร้อมกันนี้โรงเรียนก็สนับสนุนกิจกรรมกีฬาหลากหลายชนิดและเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เข้าร่วมเต็มที่ โรงเรียนนี้เป็นที่รู้จักอย่างมากในส่วนของแคมป์ศึกษากลางป่าที่ชื่อว่า Tihoi Venture ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียน Year 10 ได้ไปสัมผัสและเรียนรู้วิชาการท่ามกลางธรรมชาติเป็นเวลา 18 สัปดาห์

สิ่งที่โดดเด่นของโรงเรียน

  • Tihoi Venture School เป็นโปรแกรมการศึกษาพิเศษสุดของ St Paul’s Collegiate School และถือเป็นจุดเด่นของระบบการศึกษาระดับมัธยมของนิวซีแลนด์ โดย St Paul’s Collegiate เป็นโรงเรียนเดียวในนิวซีแลนด์ที่ยังจัดโปรแกรมนี้อยู่
  • นักเรียนชายอายุ 14 ปีขึ้นไป จะได้สัมผัสกับการเรียนและการดำรงชีวิตกลางแจ้งที่ Tihoi Venture School เป็นเวลา 18 สัปดาห์ ที่นี่จะเป็นค่ายสำหรับจัดการเรียนการสอนตั้งอยู่ใกล้ๆทะเลสาปเทาโป ทางเกาะเหนือของนิวซีแลนด์
  • ใน 1 สัปดาห์ นักเรียนจะต้องเข้าชั้นเรียนเป็นเวลา 4 วัน และทำกิจกรรมนอกสถานที่เป็นเวลา 3 วัน
  • นักเรียนจะได้เรียนวิชาหลักคือ อังกฤษ เลข สังคม และวิทยาศาสตร์
  • ห้ามนำอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์มาใช้ที่ค่าย
  • นักเรียนจะได้กินอาหารที่ถึงพร้อมด้วยโภชนาการ ไม่มีฟ้าสฟู้ด ไม่มีช๊อกโกแลต หรือโซดา
  • นักเรียนจะได้พัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ สร้างความมั่นใจ และสร้างเป้าหมายของตัวเอง
  • นักเรียนจะมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น ร่างกายแข็งแกร่งขึ้นจากการอยู่กลางแจ้ง

ข้อมูลเพิ่มเติม Tihoi Venture School

ข้อมูลหอพัก (boarding)

นักเรียนสามารถเลือกได้ว่า จะพักหอพัก หรือพักกับโฮมสเตย์ สำหรับหอพัก หรือ boarding house ถือเป็นบ้านหลังที่สองของนักเรียน โดยภายในหอพัก จะได้รับการดูแลโดย housemaster, deputy housemaster, assistant housemaster, matron และ residential assistants

โรงเรียนมีหอพักทั้งหมด 4 หอ 3 หอเป็นหอพักนักเรียนชาย และ 1 หอเป็นหอพักนักเรียนหญิง

ตารางกิจกรรมในแต่ละวัน

หลังเลิกเรียน และเสาร์-อาทิตย์ นักเรียนหอทำอะไร

โรงเรียนมีกิจกรรมสันทนาการนอกเวลาเรียนให้นักเรียนทำมากมาย โดยเฉพาะกิจกรรมกีฬา หรือจะเป็นกิจกรรมเชิงวัฒนธรรม อย่างเช่น ทำงานโปรดักชั่นส์ต่างๆ หรือจัดงานแสดงดนตรี โดยปกติแล้ว จะมีการซ้อมกีฬาและกิจกรรมอื่นๆหลังเลิกเรียนและวันหยุดเสาร์อาทิตย์ นอกจากนี้ นักเรียนหอก็ยังสามารถขอออกไปเที่ยวเมือง Hamilton โดยเฉพาะที่ห้าง Chartwell ซึ่งเป็นแหล่งรวมการช๊อปปิ้ง และใช้เวลาเดินจากโรงเรียนเพียง 10 นาที นักเรียนหอยังสามารถไปนั่งอ่านหนังสือห้องสมุดหรือใช้อุปกรณ์สันทนาการต่างๆของโรงเรียนได้ด้วย

Virtual Tour หอพัก

หลักสูตรวิชาการ

ปีการศึกษาของนิวซีแลนด์จะเริ่มช่วงปลายเดือนมกราคมและสิ้นสุดตอนต้นเดือนธันวาคม โรงเรียนแนะนำให้นักเรียนที่จะมาเข้าเรียนในระดับชั้น Years 11-13 ซึ่งถือเป็นชั้นมัธยมปลายของนิวซีแลนด์ ให้เริ่มเรียนตั้งแต่เทอมที่ 1 ของปี แต่ถ้าเป็นนักเรียน Years 9-10 สามารถเข้าเรียนช่วงต้นเทอมของเทอมไหนก็ได้ ซึ่งทั้งปีการศึกษามีทั้งหมด 4 เทอม

โรงเรียนเปิดสอนใน 2 หลักสูตร คือ NCEA ซึ่งเป็นหลักสูตรของนิวซีแลนด์ และ Cambridge International ซึ่งเป็นหลักสูตรมัธยมของอังกฤษที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล นักเรียนชั้น Years 9 และ 10 จะเรียนวิชาหลักทั้งหมด 7 วิชา ส่วนนักเรียน Years 11-13 สามารถเลือกเรียนได้ 5-6 วิชา (รวมวิชาบังคับแล้ว) จำนวนนักเรียนในแต่ละชั้นเรียนมีน้อยกว่า 20 คน ทำให้นักเรียนเข้าถึงคุณครูผู้สอนได้แบบตัวต่อตัวอย่างง่ายดาย ด้วยการสอนและการดูแลที่ใกล้ชิดแบบนี้ ทำให้นักเรียนของ St Paul’s Collegiate สามารถเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยระดับท๊อปของโลกได้อย่างสม่ำเสมอ

หลักสูตร NCEA

หลักสูตร NCEA หรือ National Certificate of Educational Achievement เป็นหลักสูตรประจำชาติของนิวซีแลนด์ และเป็นหลักสูตรหลักสำหรับนักเรียนมัธยมปลายตั้งแต่ Year 11-13 หลักสูตรนี้เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เลือกเรียนจากวิชาที่มากมายหลากหลายถึง 20-30 วิชา (ขึ้นอยู่กับชั้นปีที่เรียน รวมแล้วนักเรียนจะได้เรียน 6 วิชา) ซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักเรียนมีทางเลือกสาขาอาชีพได้หลากหลาย อัตราผลสอบ NCEA ของนักเรียน St Paul’s College อยู่ในระดับสูง

รายงานผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน
อัตราการสอบผ่านในหลักสูตร NCEA (2022)
Level 1: 97%
Level 2: 95%
Level 3: 94%

อัตราการผ่านของหลักสูตร CIE (2022)
IGCSE (Year 11): 97%
AS (Year 12): 93%

วิชาที่เปิดสอน

Sports- มี 34 ประเภทกีฬาให้เลือกพร้อมอุปกรณ์ทันสมัย

ข่าวสารทั้งหมด
ข่าวสารอื่นๆ

Brunel University London

อ่านต่อ

Nelson College

อ่านต่อ

Anglo-Continental

อ่านต่อ
คำสงวนลิขสิทธิ์ (Copyright)

เนื้อหาในเว็บไซต์นี้ รวมถึงข้อมูลทั้งหมด เช่น ข้อความ กราฟิก รูปภาพ ภาพถ่าย และเสียง ได้รับความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 และถือเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทฮาร์ทส์ แอนด์ มายส์ อินเตอร์เนชั่นนอล เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ห้ามคัดลอก เปลี่ยนแปลง ทําซ้ำ จัดเก็บในระบบสืบค้นหรือส่งผ่านเนื้อหาในเว็บไซต์นี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเนื้อหา เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทางบริษัทฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “Cookies Policy” และสามารถเลือกตั้งค่ายินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “Accept