หลักสูตร - Hearts & Minds International Education

หลักสูตร - University

แคนาดา

University in Canada

มหาวิทยาลัยในแคนาดามีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีชื่อเสียงในแง่ของคุณภาพการศึกษาและอัตราจ้างงานหลังเรียนจบที่ค่อนข้างสูง ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยแคนาดานั้น เทียบได้กับมหาวิทยาลัยหลายๆแห่งในอเมริกาและอังกฤษ มหาวิทยาลัยของแคนาดากว่า 10% ติดอันดับ Top 200 ของมหาวิทยาลัยโลก และจากการจัดอันดับของ QS World University Rankings ประจำปี 2021 (ประกาศเมื่อ 26 เมษายน 2021) แคนาดามีมหาวิทยาลัยติด Top 50 ของอันดับมหาวิทยาลัยโลกอยู่ด้วยกันถึง 3 แห่งคือ University of Toronto (อันดับ 25) McGill University (อันดับ 31) และ University of British Columbia (อันดับ 45) นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยที่ติด Top 10 ของแคนาดาและติดอันดับสวยๆของมหาวิทยาลัยโลกก็ยังมีอีกหลายแห่ง เช่น Universite de Montreal (อันดับ 118) University of Alberta (อันดับ 119) McMaster University (อันดับ 144) University of Waterloo (อันดับ 166 ร่วม) Western University ๖อันดับ 203 ร่วม) Queen’s University (อันดับ 246 ร่วม) University of Calgary (อันดับ 246 ร่วม)
ดู ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.topuniversities.com/university-rankings-articles/world-university-rankings/top-universities-canada-2021

อย่างไรก็ตาม แคนาดาก็มีมหาวิทยาลัยที่เป็นที่รู้จักของนักศึกษาจากทั่วโลกที่มองหามหาวิทยาลัยมีคุณภาพของแคนาดา มหาวิทยาลัยเหล่านี้กระจายกันอยู่ตามรัฐต่างๆของแคนาดา

Ryerson University

Simon Fraser University

University of Manitoba

Wilfrid Laurier University

คำสงวนลิขสิทธิ์ (Copyright)

เนื้อหาในเว็บไซต์นี้ รวมถึงข้อมูลทั้งหมด เช่น ข้อความ กราฟิก รูปภาพ ภาพถ่าย และเสียง ได้รับความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 และถือเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทฮาร์ทส์ แอนด์ มายส์ อินเตอร์เนชั่นนอล เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ห้ามคัดลอก เปลี่ยนแปลง ทําซ้ำ จัดเก็บในระบบสืบค้นหรือส่งผ่านเนื้อหาในเว็บไซต์นี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเนื้อหา เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทางบริษัทฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “Cookies Policy” และสามารถเลือกตั้งค่ายินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “Accept